Daily Trends

Google เป็นเสิร์ชเอนจินที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก โดยมีการค้นหามากกว่าหนึ่งร้อยล้านครั้งต่อวัน และในทุกๆ สิ้นปี จะมีการสำรวจผ่านข้อมูลเชิงลึกจาก Google Trends สำหรับประเทศไทยเราแล้วได้ทำการรวบรวมคำที่คนไทยค้นหามากที่สุด โดยแบ่งออกเป็น 10 หมวดหมู่ ได้แก่ คำค้นหาประจำปี, ข่าวในประเทศ, บุคคล, รายการโทรทัศน์, ทีมฟุตบอล, เพลง, สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ, How-to, ราคา และร้าน ในปัจจุบันเรื่องของการกินและการเที่ยวนั้น เป็นเรื่องหลักๆ ที่อยู่ในความสนใจของคนไทย

จากกรณี กระแสในโลกโซเชียลมีเดีย ได้ปลุกแฮชแท็ก #แพรวา9ศพ กลับมาติดเทรนด์อันดับต้นๆ ของประเทศอีกครั้ง ท่ามกลางคำถามของสังคมถึงความคืบหน้าในกรณีนี้ โดยเหตุการณ์มาเกือบจะครบ 9 ปีเต็มแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเหยื่อที่ได้รับผลกระทบจะยังไม่ได้รับความยุติธรรมการประเด็นนี้ 

10 มิ.ย. ถ่ายทอดสด “ฟุตบอลโลกหญิง 2019” ไทยพบสหรัฐ ตี 2 -PPTVHD ยิงตรงจากสนาม : ข่าวฟุตบอลโลกหญิงไทย

วันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 11 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น. ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 นัดฟังคำพิพากษากรณีพนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 7 ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต

ธุรกิจเฮ ! สรรพากรจ่อออกมาตรการจูงใจเข้าระบบ หักและนำส่ง “ภาษีหัก ณ ที่จ่าย” ทางอิเล็กทรอนิกส์ ลดเหลืออัตราเดียว 1-2 % ทุกกิจการ-หนุนเพิ่มสภาพคล่อง จากปัจจุบันมีหลายอัตรา

พร้อมใจกันเคลียร์ดราม่าสามเศร้า! จากกรณีที่หนุ่ม เบ็น วราวุฒิ ออกมาเปิดใจเรื่องเลิกรากับทางสาว ไอด้า ไอรดา และบอกตอนนี้สนิทกับทาง เฟิร์น ศุภนารี ไปนั้น

ประธาน กมว.ยันการจัดสอบให้ได้ตั๋วครู คุรุสภาออกข้อสอบเอง เบื้องต้นอยู่ระหว่างเฟ้นคนเหมาะสมทำหน้าที่ใน 2 ชุด คือ ออกข้อสอบ และคัดเลือกข้อสอบ ย้ำแต่ละต้องเป็นคนมีความรู้ด้านครุ/ศึกษาและไม่ใช้คนไม่ซ้ำกัน

ย้อนเวลาไปช่วงต้นปี 2561 สถานการณ์การเกิดโรค “พิษสุนัขบ้า” ได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตในช่วงต้นปีกว่า 9 ราย...และมีแนวโน้มลุกลามขยายเป็นวงกว้าง สร้างความตื่นตระหนกและหวาดกลัวแก่ประชาชนไปทั่วทั้งประเทศ

เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๖๗ หมอหนุ่มเชื้อสายจีนอย่าง ทรัพย์ เขาเรียนวิชาการแพทย์สมัยใหม่ และได้มาประจำอยู่ที่โรงพยาบาลมิชชันนารี ที่มณฑลพายับ “เชียงใหม่” ทรัพย์ได้ตกหลุมรักสาวเมืองเหนือคนหนึ่งชื่อ กาสะลอง

SET ไต่ขึ้นหลังราคาน้ำมันฟื้นหนุนหุ้นพลังงาน-ปิโตรดีดกลับ โบรกชี้“ทรัมป์”ระงับเก็บภาษีเม็กซิโกหนุนบรรยาการศลงทุนโดยรวม

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความพร้อมติดแอชแท็ค # อีช่อหนักแผ่นดิน

เรียกได้ว่าเฮกันทั้งงาน (รวมถึงคนไทยที่ติดตามข่าวด้วย) หลังทาง CD Projekt Red ได้เผย Trailer ใหม่ของเกม Cyberpunk 2077 ที่เผยทั้งวันวางจำหน่าย

Go to top